โควิดทำพิษ มะม่วงเหลือกิโลละ 5 บาท สามี-ภรรยา ตัดสินใจเอามาแจกฟรี

โควิดทำพิษ มะม่วงเหลือกิโลละ 5 บาท สามี-ภรรยา ตัดสินใจเอามาแจกฟรี ถือว่างถือว่าเป็นการช่วยเหลือประชาชนในวิกฤตตอนนี้ด้วย

วันที่ 1 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ สวนสาธารณกลางเมืองพิษณุโลก นายอนุรักษ์ คงทอง อายุ 42 ปี นำมะม่วงโชคอนันต์ จำนวน 500 กิโลกรัม บรรทุกใส่ท้ายรถยนต์กระบะ มาแจกให้กับประชาชนทั่วไปที่มาออกกำลังกาย และประชาชนที่สัญจรไปมาในเมืองพิษณุโลก ได้มารับไปรับประทานกันที่บ้านฟรี ๆ

นายอนุรักษ์ เล่าว่า ตนกับภรรยาทำสวนมะม่วงมานานหลายปี ในเนื้อที่ 30 ไร่ แต่ปีนี้ราคาไม่ดีเลย โดยเฉพาะมะม่วงพันธุ์โชคอนันต์ ราคาตกลงมาก ผลมะม่วงเกรดดีราคาเพียงกิโลกรัมละ 5 บาทเท่านั้น ส่วนผิวไม่ดี ไม่ได้ลักษณะที่ต้องการ ราคาเพียง 2-3 บาทเท่านั้น

ตนจึงได้คิดกับภรรยานำมะม่วงที่ไม่ได้ราคานี้ใส่บรรทุกกระบะรถยนต์ของตนเอง โดยขับเข้ามาในเมืองพิษณุโลกกว่า 50 กิโลเมตร โดยมาจอดที่บริเวณสวนชมน่านเฉลิมพระเกียรติ เพื่อแจกให้กับประชาชนทั่วไปได้รับประทานกันดีกว่า อีกทั้งถือว่าเป็นการช่วยเหลือประชาชนในยุคที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19 นี้ เป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายอีกด้วย

โดยบรรยากาศนั้น มีประชาชนที่ทราบข่าว ต่างมารับมะม่วงไปกันคนละ 1 ถุง 2 ถุง ใช้เวลา 1 ชั่วโมงเท่านั้นมะม่วงก็หมด หลังจากนั้นนายอนุรักษ์ ได้ขับรถกลับบ้านที่วัดโบสถ์ทันที

Facebook Comments Box

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *