พบเรือตะเคียนจมก้นคลอง เข้าฝันหนุ่มหนาวมาก ร้องช่วยด้วย

หนุ่มฝันประหลาด ถึงเสียงปริศนา ขอความช่วยเหลือ พาขึ้นจากน้ำ เพื่อนเล่าเจอไม้ตะเคียนจมก้นคลองหวาด จึงรุดไปดู พบเป็นเรือโบราณยาวกว่า 5 ม. ชาวบ้านช่วยกันนำขึ้นมาไว้ที่วัด คอหวยไม่พลาดแห่ดู ออเดิร์ฟขอโชคลาภ 

เมื่อวันที่ 28 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.กรูด และชาวบ้านไสขามหมู่ที่ 2 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี กว่า 50 คน ได้ช่วยกันนำเรือไม้ตะเคียนขึ้นจากคลองหวาด หลังจากชาวบ้านพบจมน้ำอยู่ ก่อนจะนำใส่รถกระบะไปไว้ที่วัดสำนักไฟ หมู่ที่ 1 ต.กรูด อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี

โดย นายเทพสิน ผ่องแก้ว อายุ 48 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เปิดเผยว่า วัดสำนักไฟแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2244 ซึ่งสมัยนั้นจะสัญจรทางน้ำ และที่ท่าน้ำวัดจะมีที่พักชาวเรือ จึงคาดว่าเรือที่พบเป็นเรือขุดในยุคนั้น โดยที่คลองหวาดแห่งนี้ ได้พบเรือขุดทั้งหมด 3 ลำ โดยลำแรกพบเมื่อประมาณ 10 กว่าปีมาแล้ว พบที่บ้านท่าเฟืองอยู่ทางตอนบนของวัด เป็นเรือไม้ตะเคียนความยาว 10.70 เมตร ซึ่งอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ลำที่ 2 พบที่ท่าน้ำวัดเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา มีความยาว 6.20 เมตร ซึ่งถูกพบโดยชาวบ้านขณะเล่นน้ำ ส่วนลำที่ 3 ล่าสุดมีหนุ่มในพื้นที่ได้ฝันและไปเจอเรือไม้ตะเคียนความยาว 5.03 เมตร ที่ท่าป้าพันเหนือวัด ก่อนชาวบ้านจะช่วยกันนำมาไว้ที่วัด จนชาวบ้านใกล้เคียงทราบข่าว จึงเดินทางมาดูและขอโชคลาภจำนวนมาก

ด้าน นายวีระ หมึกไทสง อายุ 28 ปี ชาวบ้านไสขาม เล่าว่า คืนวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา ตนฝันว่ามีเสียงคนพูดให้ช่วยพาขึ้นมาจากน้ำ ตอนนี้หนาวมาก พอตื่นนอนขึ้นมาก็ได้ไปเจอเพื่อน โดยเพื่อนเล่าให้ฟังว่าเจอไม้โผล่น้ำ แต่นำขึ้นมาไม่ได้ ตนจึงขอไปดูและใช้มือโยกจนโผล่พ้นน้ำ พบเป็นเรือโบราญ จึงเล่าให้ญาติผู้ใหญ่ฟัง ก่อนจะนำมาไว้ที่ท่าน้ำวัดดังกล่าว

ขอบคุณเนื้อหาจากเว็บไซต์ : ไทยรัฐ

Facebook Comments Box

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *