โควิด-19

แม่โวยเดือด หลังโรงเรียนไม่ให้ลูกไปเรียน เพราะไปเกาหลี

ยังเป็นเรื่องที่หลายคนไม่เห็นด้วยกับผู้ที่ไปเที่ยวประเทศที่เสี่ยงในการติดไวรัสโควิด-19 ซึ่งกลับมาแล้วไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำเรื่องการกักตัวและให้ลูกไปเรียนต่อ หรือคนที่ทำงานก็ไปทำงานต่อ โคยหลายโรงเรียนที่ได้ทำการปิดการเรียนการสอนไป เนื่องจาก มีเด็กไปเที่ยวเกาหลีกับครอบครัวและมาเรียนต่อ

ล่าสุด เพจเฟสบุ๊ค Red Skull Society ได้เผยประกาศจากโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย เรื่องให้หยุดการเรียนการสอน 2 อาทิตย์ เนื่องจาก มีเด็กนักเรียนเดินทางไปประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นประเทศเสี่ยงที่กำลังมีการระบาดของ โควิด-19

โดยนักเรียนคนดังกล่าว ได้กลับมาเรียนในวันที่ 24-26 ก.พ.2563 เมื่อโรงเรียนทราบว่าไม่มีการเฝ้าระวัง จึงได้แจ้งหยุด และจะทำความสะอาดโรงเรียนทั้งหมด

ต่อมา ผู้ปกครองคนดังกล่าวได้โพสต์เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่ากลับมาจากเกาหลี ต้องหยุดเรียน ชั้นผิดมั้ย น้อง…ผิดมั้ย ถ้าติดเชื้อก็ตายหมดนี่แหละ วันจันทร์ – วันพุธ น้องไปโรงเรียน ติดเชื้อจริงก็ตายกันหมดค่า

ก็ต้องทำตาม คำแนะนำ

จากที่ผู้ปกครองออกมาโพสต์แบบนี้ ยิ่งทำให้หลายคนไม่เห็นด้วย เพราะไปประเทศที่เสี่ยงมา อย่างน้อยก็ต้องกักตัวดูอาการก่อน เพราะช่วงที่ฟักตัวอาจจะไปติดคนอื่นได้ แนะนำให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดี สวมหน้ากากอนามัยกินร้อนช้อนกลางนะคะ

ขอขอบคุณที่มา Red Skull Society

Facebook Comments Box

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *