มือปืน

ตร.ออกหมายจับแล้ว มือปืนฝาผนัง ง้อโหดยิงแฟนสาว พลเมืองดีเล่าเหตุการณ์ระทึก

จากกรณีเกิดเหตุระทึก คนร้ายใช้อาวุธปืนลอดช่องฝาผนังไม้ยิง น.ส.อัญธิดา ศรีทองช่วย อายุ 30 ปี กระสุนเข้าที่ใบหน้า เฉียดกกหูได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดในร้านอาหาร ริมถนนสายไชยบุรี เขตเทศบาลเมืองพัทลุง เบื้องต้น ทราบว่าคนร้ายคือ นายเอกพล ชูเขาวัง อายุ 28 ปี อดีตแฟนหนุ่ม โดยสาเหตุมาจากความหึงหวงนั่นเอง

ส่วนความคืบหน้าล่าสุดหลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวน สภ เมืองพัทลุง ได้ลงพื้นที่สอบสวน ทราบว่า ก่อนหน้านี้ ผู้ก่อเหตุได้เข้ามาขอคืนดีกับผู้บาดเจ็บ โดยได้พูดคุยและโต้เถียงกันเล็กน้อย แต่ทางฝ่ายหญิงไม่เล่นด้วย ผู้ก่อเหตุเลยบันดาลโทสะตบไปหนึ่งครั้ง จากนั้นเพื่อนๆ ที่นั่งร่วมโต๊ะได้ห้ามปราม ฝ่ายชายจึงเดินออกจากร้าน

และห่างกันเพียงไม่กี่นาที ขณะที่ฝ่ายหญิงยังนั่งรับประทานอาหารและเครื่องดื่ม ก็มีอาวุธปืนลอดมาทางช่องฝาไม้ตรงกับฝ่ายหญิงนั่งอยู่ คนร้ายได้ยิงออกมา 1 นัด กระสุนเฉียดบริเวณกกหู ทำได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

ขณะที่ นายสมพงศ์ แก้วเสน ผู้ช่วยเหลือ น.ส.อัญธิดา เล่าว่า ตนได้นั่งรับประทานอาหารบริเวณข้างโต๊ะที่เกิดเหตุ หลังจากถูกยิงก็เข้าช่วยเหลือทันที โดยใช้เสื้อของตัวเองพันแผลบริเวณที่ถูกยิง ขณะเกิดเหตุนั้นที่โต๊ะดังกล่าวมีหญิงสาวนั่ง 3 คน และผู้ชายอีก 1 คน ห่างออกไปมีโต๊ะอาหารอยู่แต่ไม่มีใครนั่ง คาดว่า มีอาวุธปืนยิงออกมาจากช่องกระดานฝาไม้ของร้านอาหารดังกล่าว

ทางด้าน ร ต อ สมหมาย รักษ์ชูชื่น รองสารวัตร (สอบสวน) สภ เมืองพัทลุง เจ้าของคดี ได้สอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ และผู้เกี่ยวข้องที่อยู่ในเหตุการณ์จำนวน 4 ปาก เพื่อประกอบหลักฐาน พร้อมกับสอบปากคำ น ส อัญธิดา เรียบร้อยแล้ว และภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดมาประกอบสำนวน

ล่าสุด พนักงานสอบสวน สภ เมืองพัทลุง ได้ขออำนาจศาลจังหวัดพัทลุง ออกหมายจับ นายเอกพล เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง จนท ตำรวจชุดสอบสวนสอบสวนเร่งติดตามตัวผู้ต้องหา ที่คาดว่ายังหนีกบดานอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดพัทลุง นอกจากนั้น จนท ตำรวจยังกระจายกำลังติดตัวผู้ต้องหาบ้านเพื่อนๆ และญาติ เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป

Facebook Comments Box

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *