ท้องเสีย

หามนักเรียนส่งรพ.เกือบ 100 คน บางคนอาการหนัก งดน้ำ งดอาหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนชั้นประถมถูกหามส่งโรงบาลเกือบ 100 คน เกิดขึ้นที่อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง สังกัดเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ได้จ้างเหมารถโดยสารสองแถวประจำทางสายหัวถนน สนามกีฬา หลายคัน พานักเรียนชั้นประถมไปส่งยัง รพ.เทศบาลนครนครศรีธรรมราช และอีกส่วนหนึ่งต้องส่งต่อไปยังโรงบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เนื่องจาก เกินการรองรับของโรงบาลเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ที่มีขนาดเล็ก แต่พบว่ามีเด็กไม่สบายเกือบ 100 ราย

โดยผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่ง ได้เปิดเผยข้อมูลว่า ลูกมีอาการท้องร่วงและอาเจียนอย่างหนัก เป็นอย่างต่อเนื่องหลายคน ตั้งแต่ช่วงก่อนเที่ยงที่ผ่านมา ได้มีการแจ้งผู้ปกครอง หลังจากนั้นครูได้ตัดสินใจขนนักเรียนจำนวนมากส่งโรงบาล

ครูภายในโรงเรียน ซึ่งให้ข้อมูลสอดคล้องกันว่าได้กินไข่พะโล้จากโรงเรียน ก่อนที่จะกลับบ้านช่วงเย็นวานนี้ หลายคนมีอาการท้องเสียตั้งแต่เมื่อวาน ส่วนอีกหลายคนอาการมาเริ่มขึ้นในวันนี้ บางคนอาเจียนออกมายังเป็นไข่พะโล้ที่ยังไม่ย่อย

ส่วนจำนวนนักเรียนที่อาการฉุกเฉินในวันนี้ พบว่ามีตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 จนถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เข้ารักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช จำนวน 51 ราย แพทย์สั่งแอดมิทรักษาตัวที่ รพ .1 ราย เนื่องจาก อาการท้องเสียอย่างหนักและขาดน้ำ ส่วนอีก 50 ราย ให้งดน้ำและอาหาร ให้ดื่มน้ำเกลือแร่ชดเชยน้ำที่หายไป ส่วนที่โรงบาลเทศบาลนครนครศรีธรรมราชมีนักเรียนเข้ารักษาตัวมากกว่า 30 ราย

Facebook Comments Box

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *