“ผู้นำสิงคโปร์”สส.งดรับเงินเดือน! จ่ายโบนัส ทีมแพทย์ต้านโควิด

จากกรณีสถานการณ์ในบ้านเรา ไม่มีอะไรที่น่ากลัวกว่านี้แล้วสำหรับสถานการณ์เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด19 ซึ่งประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงระมัดระวัง การเสี่ยงติด COVID 19 การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID 19 ที่หลายประเทศเฝ้าติดตาม รวมถึงออกประกาศมาตรการป้องกันในทุกช่องทางอย่างเข้มงวด และทุกวันนี้มีโอกาสติดต่อ COVID ได้ง่ายมากๆ เลยค่ะ หลังจากที่มีผู้ป่วยเดินทางไปประเทศสุ่มเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่จงใจปกปิดข้อมูล ทำให้มีผลกระทบเป็นวงกว้างนั้น

โดยล่าสุด มีเรื่องราวประทับใจ เกิดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ เกี่ยวกับการรับมือไวรัสร้ายดังกล่าว สำนักข่าวใหญ่ของสิงคโปร์ที่ชื่อว่า แชลแนลนิวส์เอเชียของสิงคโปร์รายงานว่า รัฐบาลสิงคโปร์เตรียมมอบโบนัสเป็นกรณีพิเศษสูงสุดถึง 1 เดือน แก่บรรดาเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ในทุกส่วนที่เป็นแนวหน้าในการรับมือกับเชื้อไวรัสโควิด-19

ควบคืบหน้าดังกล่าวมาจากนาย Heng Swee Keat รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีการคลังของสิงคโปร์เผยต่อรัฐสภา โดยโบนัสพิเศษที่จะมอบให้นี้ รวมไปถึงข้าราชการในกระทรวงสาธารณสุข แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่หน่วยอื่นๆทุกภาคส่วนในแนวหน้าของการสกัดและรับมือการแพร่ระบาดของไวรัส แม้ว่าเราจะไม่สามารถขอบคุณพวกเขาได้ทั้งหมด แต่เราสามารถแสดงความชื่นชมและการสนับสนุนการทำงานของพวกเขาได้อย่างเป็นรูปธรรม”นาย Hengกล่าว

รองนายกสิงคโปร์ยังกล่าวอีกว่า ทั้งนางฮาลิมา ยาคอบ ประธานาธิบดีสิงคโปร์ คณะรัฐมนตรี และสส.ในสภาทุกภาคส่วนต่างเห็นชอบร่วมกัน ในการไม่ขอรับเงินเดือน 1 เดือน เพื่อสนับสนุนโบนัสพิเศษแก่บุคลากรการแพทย์และเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่อยู่ในแนวหน้าของการรับมือไวรัสโควิด

นาย Heng กล่าวทิ้งท้ายว่า เหตุที่สิงคโปร์สามารถรับมือต่อ Covid-19 อย่างแข็งแกร่งและมีประสิทธิภาพเพราะ ทั้งรัฐบาลและประชาชนมีความเชื่อมั่นอันแรงกล้างร่วมกันเพราะ“เราทุกคนล้วนเผชิญสถานการณ์นี้ด้วยกัน ทั้งนี้ ก็ขอความร่วมมือใส่หน้ากากในพื้นที่แออัดและปฏิบัติตามาระเบียบเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยของตัวเเองและคนรอบข้าง ที่สำคัญ กินร้อนช้อนกลางล้างมือ

ที่มา : Posttoday , แชลแนลนิวส์เอเชียสิงคโปร์

Facebook Comments Box

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *