หนุ่มน้อยวัย 10 ขวบ อาศัยอยู่ในสลัมหลังวัด วันหนึ่งนั่งร้องไห้ ป่วยกะทันหันไม่ได้ชกมวย ห่วง 6 ชีวิตไม่มีข้าวกิน

หนุ่มน้อยวัย 10 ขวบ อาศัยอยู่ในสลัมหลังวัด วันหนึ่งนั่งร้องไห้ ป่วยกะทันหันไม่ได้ชกมวย ห่วง 6 ชีวิตไม่มีข้าวกิน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โลกออนไลน์ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งชื่อ Mammoth Nutt ได้โพสต์ภาพของหนุ่มน้อยซึ่งได้โพสต์ลงเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา โดยระบุข้อความว่า ทัพหลัง อโยธยาไฟท์ยิม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mammoth Nutt

อายุ 10 ปี เรียนอยู่ ป5 อาศัยอยู่ในสลัมหลังวัดภูเขาทอง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บ้านหลังเล็กๆ อาศัยอยู่กัน 6 คน หลังคารั่ว พื้นผุกร่อน คุณตาเป็นอัมพาต คุณยายเป็นหลักหาเลี้ยงครอบครัว ทัพหลังไม่รู้จักพ่อ แม่มีพ่อใหม่ทิ้งเขากับพี่ๆไว้ให้ตายายเลี้ยง

สองเดือนก่อน ทัพหลังเดินมาที่ยิม ขอเรียนมวย ชกมวยเพราะอยากได้เงิน ถึงตอนนี้สถิติชก 3 ครั้ง แพ้น๊อค 3 ครั้ง ไม่เคยแพ้คะแนน ชกแต่ละครั้งได้ค่าตอบแทน 500 ถึง 1000 บาท ทัพหลังจะเอาไปอวดคุณตาที่นอนติดเตียง คุณตาน้ำตาซึมทุกครั้ง เพราะคุณตาก็เป็นนักมวยเก่าชกมา 400 กว่าครั้ง เลือดนักสู้แบบคุณตายังข้นอยู่ แล้วเงินจากน้ำพักน้ำแรงนั้นก็ถูกส่งมอบต่อให้คุณยายเพื่อเป็นค่าข้าว ค่าอาหาร เลี้ยงคนในครอบครัว

ทัพหลังไม่ค่อยมีเงินไปโรงเรียน ข้าวที่หุงอาศัยไปขอข้าวสารจากวัดที่ผู้มีจิตศรัทธานำมาถวายพระ กับข้าวมีมาม่ากับไข่เจียวเป็นหลัก นอกเหนือจากนั้นนานๆทีเพราะแพงไป

วันนี้ทัพหลังนั่งน้ำตาซึม ผมเข้าไปถามว่าทำไม เขาร้องให้เพราะเขาพลาดโอกาส โอกาสที่เขาจะได้ขึ้นชก เย็นนี้เขามีรายการชก เงิน 1,000 บาทกำลังจะมาถึงมือเขาหลังเขาชกเสร็จ แล้วพรุ่งนี้เช้าเขาจะได้เอาไปอวดคุณตา ส่งมอบต่อให้คุณยาย และสุดท้ายเป็นอาหารในท้องของทุกคนในครอบครัว

แต่ ทัพหลังเป็นไข้ กินยาแล้วก็ยังไม่ดีขึ้นพลาดการขึ้นชกอย่าน่าเสียดายยิ่ง

โอกาสหน้ายังมีน่ะไอ้ลูกชาย เกิดเป็นลูกผู้ชายน้ำตาต้องไม่หยดให้คนอื่นเห็นว่าเราอ่อนแอ ชีวิตมันต้องสู้ ขออย่ายอมแพ้ ตั้งมั่นตั้งใจ อย่ายุ่งเกี่ยวกับเรื่องไม่ดี แล้ววันข้างหน้าเจ้าจะเป็นแชมป์โลก

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Mammoth Nutt

Facebook Comments

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *