คนที่ติดทองหลังพระ”น้องมายด์”เบื้องเด็กสาวดูแล”อาจารย์ไอซ์”ไปรับที่ BTS ทุกยามเช้าเลย

จากเรื่องราวที่ดังบนโลกโซเชียลเล่าถึงอาจารย์ท่านหนึ่งซึ่งชื่อว่า “อาจารย์ไอซ์” หรือ “สูง มุ่งมั่งมีญา” อาจารย์ผู้สละ ที่ทุ่มเทสอนศิษย์แบบสุดกำลังๆทั้งที่ดวงตามืดบอดไม่เห็น จนกระทั่งเปลี่ยนเป็นแรงใจให้หลายคนไม่ยอมยกธงขาวต่อชีวิต.

ซึ่งทางแม่ของอาจารย์ไอซ์ เผยถึงต้นเหตุที่ทำให้คุณครูไอซ์ตาบอดว่า “อาจารย์ไอซ์คลอดก่อนกำหนด ก็เลยได้เข้าตู้อบแพทย์ก็เลยได้กล่าวว่าตาคุณครูไอซ์มีปัญหา เนื่องจากเส้นโลหิตหยุดเดิน รวมทั้งม่าม้ายังบอกอีกว่าเคยมีคนกล่าวว่าอาจารย์ไอซ์เสมือนเด็กไม่มีอนาคต แม่จำเป็นจะต้องเลี้ยงอาจารย์ไอซ์ไปชั่วชีวิต แม้กระนั้นมาวันหนึ่งคุณครูไอซ์กลับเลี้ยงแม่ได้ เกิดเรื่องราวที่น่าประทับใจสุดๆ”

ส่วนคนที่เบื้องหน้าเบื้องหลังอีกหนึ่งคนของคุณครูไอซ์ เป็น น้องมาย เด็กหญิงณัฐรดา สิงหเสนี เป็นศิษย์ที่สวยรอดูแลไปรับไปส่งคุณครูไอซ์ที่สถานี BTS ทุกตอนเช้าแล้วก็เดินมาที่สถานที่เรียนร่วมกัน ตั้งแต่ มัธยม3 จนบัดนี้อยู่ มัธยม5 แล้ว เป็นเวลายาวนานกว่า 2 ปี โดยทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า gua lipa ได้โพสต์เผยแพร่ไว้ พร้อมเจาะจงใจความว่า…

“สิ่งที่ตื่นตันกว่าอาจารย์ไอซ์ เป็น น้องมาย เป็าเด็กที่น่ารักน่าเอ็นดูมากมาย จะมีสักผู้ที่ไปส่งคุณครูไอซ์ได้ทุกวี่วัน แล้วทำอย่างนี้มาเป็นปี รักดวงใจน้อง #คุณครูไอซ์”

ดูคลิป

ขอบพระคุณที่มา บิ๊กสั้น , สุปริญญาภรณ์ มณีโชติ

Facebook Comments